Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Nắng nóng, bệnh nhi nhập viện gia tăng

Những ngày qua, do nền nhiệt độ tăng cao, trẻ em chưa kịp thích nghi nên số trẻ nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An liên tục gia tăng.

 

Có mặt tại khoa Khám bệnh – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An từ lúc 7 giờ sáng, anh Phan Minh Quân (ở TP.Vinh) vẻ mặt lo lắng, mệt mỏi cho hay: “Hai ngày nay, con trai anh 1 tuổi có biểu hiện quấy khóc, sốt, đi ngoài nhiều, tôi cho cháu đi khám xem cháu có bị tiêu chảy cấp không?


BSCKI. Vương Thị Minh Nguyệt – Phó Trưởng khoa Khám bệnh cho biết: những ngày này số trẻ nhập viện tăng mạnh, thậm chí tăng gấp đôi so với thời điểm cùng kỳ những năm trước đó. Mỗi ngày, khoa Khám bệnh tiếp nhận khoảng 700-800 lượt bệnh nhi đến khám. Trong đó, số lượng trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa vẫn chiếm tỷ lệ chủ yếu. Đáng lưu ý, tại khoa Bệnh Nhiệt đới tiếp nhận các bệnh về viêm não, tay chân miệng, thủy đậu,...


 

Bs. Nguyệt cho rằng, sở dĩ thời gian này trẻ nhập viện nhiều là do thời tiết thay đổi nhanh khiến trẻ không thích ứng kịp, ăn uống không đầy đủ nên rất dễ mắc bệnh. Hơn nữa đây cũng là thời điểm một số virus gây bệnh phát triển mạnh như sởi, tay chân miệng... Ngoài ra, thời tiết nắng nóng như hiện nay, trẻ nhỏ chơi, hoạt động ngoài trời nhiều, về nhà dùng điều hòa không đúng cách... đó cũng là nguyên nhân khiến trẻ đổ bệnh. Bởi vậy, số lượng trẻ nhập viện tăng nhanh.


Đặc biệt, cha mẹ cần phát hiện sớm các dấu hiệu ở trẻ như: ho, khò khè, viêm long đường hô hấp... Với trẻ có biểu hiện sốt, khò khè, thở rít, cha mẹ cần đưa con đến cơ sở y tế để điều trị kịp thời; tránh biến chứng, gây nguy hiểm cho trẻ” – bác sỹ Nguyệt khuyến cáo.Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 711
Tổng số lượt truy cập: 6214962