Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Kết thúc thời gian cách ly y tế tạm thời tại khoa Sản bệnh

Sau khi xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trên diện rộng đối với toàn bộ cán bộ, viên chức, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đến đêm qua (27/8/2021), tất cả các mẫu xét nghiệm PCR tại khoa Sản bệnh, BV Sản Nhi Nghệ An đã cho kết quả âm tính với COVID-19. Bệnh viện quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế tạm thời và đưa khoa Sản bệnh trở lại hoạt động bình thường từ 00h00 phút ngày 28/8/2021. Sáng nay, bệnh viện đã làm thủ tục để bệnh nhân ra viện, về nhà.
 
 
Trước đó, vào ngày 13/8, Bệnh viện được thông báo có 1 trường hợp F0, dương tính virus SARS-CoV-2 ghé qua Bệnh viện, cụ thể là tại khoa Sản bệnh. Ngay khi ghi nhận thông tin, Bệnh viện triển khai ngay các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch: truy vết, cách ly F1, cách ly y tế tạm thời khoa Sản bệnh 14 ngày, xét nghiệm COVID toàn bộ cán bộ y tế, BN, người nhà toàn viện, khử khuẩn...
 
Đến ngày 28/8, TS.BSCKII. Tăng Xuân Hải, Giám đốc BV đã ký Quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế khoa Sản bệnh sau 14 ngày tuân thủ tuyệt đối chống dịch. Ngay trong sáng nay, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã triển khai ngay các phương án, kế hoạch chi tiết bảo đảm an toàn bệnh viện sau khi hoạt động trở lại, tuyệt đối bảo đảm công tác phòng, chống dịch: tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bề mặt, dụng cụ, tay nắm, thang máy....khu vực Sản bệnh. Sau khi xử lý khử khuẩn y tế xong, khoa Sản bệnh sẽ tiến hành thu dung điều trị bệnh nhân trở lại; rà soát lại toàn bộ quy trình sàng lọc bệnh nhân để thực hiện theo quy định; phân luồng, chọn lọc, sắp xếp bệnh nhân điều trị phù hợp tại khoa; bảo đảm an toàn cho người bệnh và người nhà; tăng cường các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.
 
Các bệnh nhân có kết quả âm tính với Covid-19 được ra viện và hướng dẫn tuân thủ cách ly tại nhà 
 
Tất cả các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 được ra viện và hướng dẫn tuân thủ cách ly tại nhà. Bệnh viện tiếp tục thực hiện các quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch: mỗi bệnh nhân chỉ có một người nhà chăm sóc cố định; test COVID định kỳ bắt buộc với người bệnh, người nhà; yêu cầu bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc 5K khi đến Bệnh viện...
Như vậy, trong thời gian qua, có một số trường hợp F0 ghé qua Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, song, với việc tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh do Bộ Y tế quy định, đến hôm nay, Bệnh viện vẫn đang là "pháo đài" vững chắc, không để tình trạng lây nhiễm chéo dịch bệnh xảy ra, đảm bảo an toàn người bệnh, người nhà và nhân viên y tế ./.
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 1215
Tổng số lượt truy cập: 6107033