Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Vì một niềm tin, sẽ đến ngày bình yên quay về

Thành Vinh, ngày 24/8, ngày thứ 2 của chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng.
Đã bước sang những ngày cuối của tháng 8 mùa thu, nhưng tiết trời dải đất bắc miền Trung vẫn nhuộm vàng rực một màu nắng chang chang, oi bức. Cái nóng như thiêu, như đốt từng ngọn cỏ, cành cây.
Nhiệt kế trong ngày luôn báo mức cao. Đỉnh điểm 37-38°C, lúc 13h30, và khi tắt nắng, 20h, vẫn còn là mức 32 - 33°C.
Ấy là nhiệt độ trong nhà. Và ở ngoài kia, nơi những điểm lấy mẫu xét nghiệm công cộng, nhiệt độ thực tế còn cao hơn thế.
Đa phần mọi người tại thành Vinh đang thực hiện nghiêm chỉ thị 16, ở trong nhà chống dịch, và sẽ được nghỉ ngơi trong bóng râm, có quạt mát, điều hòa.
🇻🇳Và, vào lúc thời điểm đỉnh của nắng nóng, đội quân y tế, trong những bộ đồ bảo hộ, nhận lệnh lên đường. Theo chỉ đạo của Sở Y tế, hơn 500 cán bộ của 16 đơn vị y tế trong và ngoài công lập tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tăng cường, trong đó, có gần 80 cán bộ y tế Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tỏa về các khối, phố, phường, xã. Chiều và tối nay, chiến dịch xét nghiệm mẫu cộng đồng tiếp tục triển khai trên diện rộng.
Theo kế hoạch của UBND Thành phố Vinh, toàn bộ trên 500.000 người dân của TP sẽ được lấy mẫu. Để việc triển khai hiệu quả, phù hợp với công tác phòng chống dịch, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã có phương án chỉ đạo việc lấy mẫu được tổ chức quy mô từ tổ dân cư, tránh tụ tập đông người.
🆘️Nhanh chóng, và chuẩn xác, những cán bộ y tế "lãng quên" nắng nóng, không màng những giọt mồ hôi rơi ướt sũng gương mặt và đầm đìa bộ đồ bảo hộ; với quyết tâm thực hiện đến cùng, truy tìm virus SARS-CoV-2 có thể đang "ẩn náu" trong cộng đồng.
Dù làm việc xuyên ngày, đêm vất vả nhưng tinh thần, khí thế của đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện luôn nhiệt huyết, khi bên cạnh luôn có sự động viên, khích lệ trực tiếp của Ban Giám đốc, và sự hỗ trợ các đồng chí trong ban chấp hành Đảng ủy Bệnh viện.
Qua thực tế các buổi triển khai lấy mẫu đã qua, đa phần người dân thành phố đồng tình cao, phấn khởi, tự giác phối hợp tốt với cán bộ y tế trong việc lấy mẫu.
“Những chiến binh áo trắng/
Lần lượt tới xóm mình/
Mang bình yên trở lại/
Trái tim là vũ trang…”
💌"Xin lỗi, nếu chúng em lấy mẫu, lỡ làm mình đau.
Nhưng chịu khó, vững tin, rồi mai đây, toàn dân sẽ khỏe lại."
Quyết tâm, 26/08, bệnh viện Sản Nhi sẽ cùng y tế toàn ngành hoàn thành công tác lấy mẫu truy vết diện rộng trên khắp thành Vinh.
Để thêm vững tin, sẽ đến ngày bình yên quay về.
 Một số hình ảnh:

 
 
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 67
Tổng số lượt truy cập: 6044068