Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiến hành xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp Real Time PCR định kỳ cho toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà… đảm bảo an toàn khám chữa bệnh trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.
 
 
Theo đó, việc lấy mẫu xét nghiệm đối với cán bộ y tế được tổ chức 3 ngày/lần đối với nhóm đối tượng có nguy cơ cao và 1 tuần 1 lần cho nhóm đối tượng còn lại. Việc xét nghiệm định kỳ trong thời gian ngắn giúp quản lý, giám sát được các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, phát hiện sớm các trường hợp viêm đường hô hấp cấp do SARS CoV-2; kịp thời xử lý không để dịch bệnh lây lan. Đặc biệt trong quá trình xét nghiệm, nếu phát hiện sớm ca bệnh, người bệnh sẽ được điều trị kịp thời; công tác xử lý, khoanh vùng, khống chế dịch được triển khai thuận lợi hơn, bảo vệ tốt sức khỏe lực lượng cán bộ y tế trong tình hình dịch bệnh.
Cùng với đó, Bệnh viện cũng xét nghiệm COVID-19 cho tất cả các đối tượng ra/vào bệnh viện: Bệnh nhân nhập viện theo hẹn, cấp cứu; bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú; người nhà, bảo vệ, nhân viên dịch vụ căng tin, vệ sinh công nghiệp, trông giữ xe…
Bằng nhiều biện pháp tăng cường và kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống dịch, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh diễn ra bình thường, an toàn trong bối cảnh diễn biến phức tạp, giúp người dân có thể an tâm đến thăm khám và điều trị./.
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 110
Tổng số lượt truy cập: 6040007