Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Hướng ứng "Ngày thế giới vì trẻ sinh non": Mang đến điều kỳ diệu cho thiên thần nhỏ

Sáng ngày 13/11/2022, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu nhằm hưởng ứng ngày thế giới vì trẻ sinh non, đồng thời gửi đến cha mẹ niềm tin rằng “những thiên thần nhỏ” chắc chắn sẽ có một tương lai tươi sáng, nếu được nuôi dưỡng, chăm sóc tốt của nhân viên y tế, gia đình và cộng đồng.

Tham dự chương trình có TS.BS Trần Văn Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện, BS CKII. TrươngLệ Thi – Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu Sơ sinh cùng các bác sĩ, điều dưỡng tại khoa Hồi sức Cấp cứu Sơ sinh và khoa Sơ sinh. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của các gia đình có trẻ sinh non, nhẹ cân đã và đang điều trị tại khoa Hồi sức Cấp cứu Sơ sinh từ trước tháng 8 năm 2017 đến nay.

Phát biểu tại chương trình, TS.BS Trần Văn Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nhấn mạnh : sinh non là thảm họa của thế giới, là thách thức lớn của ngành y tế. Chăm sóc và điều trị cho trẻ sơ sinh là rất tốn kém, vất vả không chỉ về tiền bạc, vật chất mà còn con người... Một đứa trẻ sinh non chào đời sẽ phải đối diện với các nguy cơ như: suy hô hấp, viêm ruột hoại tử, thiếu máu, vàng da, mù lòa, điếc, bại não, chậm phát triển tâm thần vận động...Tuy nhiên nếu trẻ được chăm sóc, nuôi dưỡng đúng cách trẻ sinh non sẽ được phát triển bình thường như những đứa trẻ khác. Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An áp dụng nhiều biện pháp tiên tiến với các phương tiện thăm dò, chẩn đoán phát hiện nguy cơ sinh non nhằm hạn chế tỷ lệ sinh non. Nhiều thai phụ từ khi có những dấu hiệu doạ đẻ non đã phải vào nhập viện từ tuần thứ 16 cho đến lúc sinh. Bệnh viện cũng đã áp dụng những phác đồ điều trị hiện đại nhất để cứu sống trẻ sinh non.

Tại chương trình, BS CKII. Trương Lệ Thi – Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu Sơ sinh, cho biết: Sinh non là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong đối với trẻ dưới 5 tuổi. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có khoảng 15 triệu trẻ sơ sinh được sinh non, chiếm tỷ lệ hơn 1/10 tổng số trẻ sơ sinh. Tại Việt Nam, ước tính hàng năm có khoảng 103.500 trẻ sinh non và 17.000 trẻ tử vong trong vòng 28 ngày đầu sau sinh.

Cũng tại chương trình, thay mặt các phụ huynh có con sinh non tại khoa Hồi sức Cấp cứu Sơ sinh, bố của bé con mẹ N.T.S ( sinh non 29 tuần) đã có những lời chia sẻ về cảm xúc, những khó khăn khi chăm sóc con, mong ngóng con lớn lên từng ngày, cũng như gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sỹ khoa Hồi sức Cấp cứu Sơ sinh đã luôn hết lòng nâng niu, giúp đỡ, điều trị cho cháu.

Nhân dịp này, Bệnh viện trao tặng suất quà cho 5 bệnh nhi sinh non mắc bệnh nặng, hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại khoa Hồi sức Cấp cứu Sơ sinh với thông điệp “Trao gửi yêu thương, ươm mầm hạnh phúc” nhân ngày Thế giới vì trẻ sinh non 17/11/2022.
Một số hình ảnh: 

 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 721
Tổng số lượt truy cập: 6215055