Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

ĐỒNG HÀNH CÙNG BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thời gian qua, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận trường hợp bệnh nhi H.T.N.B sinh non 27 tuần, cân nặng chỉ 1kg. Đây là trường hợp bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đau lâu ốm dài phải điều trị liên tục kết hợp tại bệnh viện Nhi Trung ương và bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Đến tròn 13 tháng, bé lại phải nhập viện với bệnh viêm phổi nặng/ ts mở khí quản/ hẹp hạ thanh môn và được điều trị tại khoa hô hấp bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Các nữ điều dưỡng của khoa hằng ngày chăm sóc bé xúc động chia sẻ: “Những đứa trẻ khác lấy ven đau, tiếng khóc lớn còn bé B. do mở khí quản, mỗi lần lấy ven chỉ thấy bé chảy nước mắt chứ không cất được tiếng khóc như những đứa trẻ đồng trang lứa, nhìn thấy thương vô cùng.”

Ngoài ra, qua tìm hiểu biết được gia đình bé có 5 người, bố làm thợ xây, mẹ làm nông và nuôi 3 đứa con nhỏ; bé thứ 2 cũng tiền sử sinh non, thường xuyên phải đi viện. Gia đình có kinh tế eo hẹp, vốn dĩ cuộc sống đã chật vật khó khăn nay mẹ phải dành toàn thời gian chăm các bé, gánh nặng còn lại đè lên vai một mình người bố; chỉ vì muốn điều trị cho con khỏe mạnh, đến cả sổ đỏ vợ chồng chị cũng quyết mang đi thế chấp ngân hàng. Mặc dù vậy, mẹ bé luôn lạc quan, nuôi hi vọng, luôn miệng nói với bác sĩ rằng: “Chỉ mong con được khỏe mạnh, các bác cứ làm sao tốt nhất cho con, vay mượn đâu cũng gia đình cũng cố gắng điều trị cứu cháu!”. Sự kiên cường của gia đình, mẹ và bé khiến nhân viên y tế và người nhà cùng buồng ai cũng thương cảm.

Nắm bắt được thông tin, ban lãnh đạo khoa đã liên hệ với phòng công tác xã hội BV Sản Nhi Nghệ An. Rất nhanh chóng, đại diện của phòng đã trực tiếp lên khoa, xác nhận và trao suất quà nhỏ của các mạnh thường quân để hỗ trợ và động viên gia đình. Đồng thời, khoa đã phát động quyên góp ủng hộ thêm giúp đỡ cháu.  

Hiện tại, sau gần 01 tháng điều trị tại khoa hô hấp, tình trạng bé đã tốt dần lên, bé chơi ngoan và bụ bẫm hơn rất nhiều, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

 

Được biết, hàng ngày tại BV Sản Nhi Nghệ An, có rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn điều trị. Phòng công tác xã hội đã và đang cố gắng liên hệ với các mạnh thường quân để động viên, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cho các bệnh nhân nói trên.

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 95
Tổng số lượt truy cập: 6039903