Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Chào mừng đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên về thăm và làm việc

Vừa qua, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vinh dự đón đoàn công tác là lãnh đạo Sở y tế và các Bệnh viện tỉnh Thái Nguyên đến thăm và làm việc, chia sẻ kinh nghiệm về mô hình Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh tại Bệnh viện.

Dẫn đầu đoàn công tác do TS Đặng Ngọc Huy- Giám đốc Sở y tế tỉnh Thái Nguyên, BSCKII Hà Hải Đăng – Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên, BSCKII Nguyễn Đức Trường – Phó Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên, BSCKII. Nguyễn Thị Bình- Phó Giám đốc Bệnh viện C Thái Nguyên, cùng các lãnh đạo, bác sĩ thuộc tỉnh Thái Nguyên. Về phía Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, có ThS.BS Phạm Sỹ Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các Trưởng, phó các Khoa/Phòng/Trung tâm liên quan.

Tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã giới thiệu tổng quan các dịch vụ kỹ thuật cao đang triển khai tại Bệnh viện và Trung tâm. Để làm tốt nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã chú trọng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đầu tư trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sỹ có bề dày kinh nghiệm. Đến nay, trung tâm đã triển khai nhiều kỹ thuật về sàng lọc trước sinh (xét nghiệm Double test, Triple test, tiền sản giật, thalassemia…), chẩn đoán trước sinh (Chọc ối làm karyotype, QF-PCR, Bobs, thalassemia…), siêu âm hình thái thai… mang lại hiệu quả cao trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ, thai nhi.

Qua đó, Đoàn công tác đã đánh giá cao những thành tựu mà Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đạt được. Đặc biệt, đoàn công tác rất tâm đắc mô hình tổ chức cũng như các kỹ thuật trung tâm đã triển khai; và mong muốn được Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An hỗ trợ, tạo điều kiện để triển khai mô hình thành công và hiệu quả trong thời gian tới.

Trung tâm Sàng lọc Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An là 1 trong 5 trung tâm sàng lọc trong cả nước được Tổng cục Dân số đầu tư về trang thiết bị, công nghệ và nhân lực. Sau gần 05 năm hoạt động, trung tâm vinh dự và tự hào là đơn vị được nhiều đoàn công tác khắp mọi miền đất nước đến thăm và làm việc. Đây là động lực lớn lao để bệnh viện và trung tâm phấn đấu hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chất lượng dân số khu vực Bắc Miền Trung./.

- Một số hình ảnh buổi làm việc:


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 1268
Tổng số lượt truy cập: 6107106