Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

Chiều nay, ngày 22/7, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã trang trọng tổ chức Lễ viếng, dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương) và nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào (huyện Anh Sơn). Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021). Ban Giám đốc Bệnh viện, cùng lãnh đạo, đại diện các khoa, phòng, trung tâm đã tham gia buổi lễ.

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, TS.BSCKII. Tăng Xuân Hải - Giám đốc Bệnh viện và các thành viên trong đoàn đã thỉnh chuông, đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

Thành tâm hướng đến kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đoàn cán bộ y tế Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cùng nhau ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, mãi luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ. Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bảo vệ tổ quốc của dân tộc, đất nước ta đã phải trải qua bao hy sinh gian khổ, đau thương mất mát. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, biết ơn các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, mãi mãi biết ơn các gia đình đã hiến dâng những người con, người chồng, người cha thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ Quốc. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, viết tiếp và thắp sáng truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam, cán bộ y tế Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nguyện tiếp tục phát huy tinh thần phụng sự Tổ quốc; tăng cường công tác phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân…, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.
 
Một số hình ảnh tại Lễ viếng, dâng hương:
 
 
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 265
Tổng số lượt truy cập: 6038166