Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Tế bào gốc máu cuống rốn

 Máu cuống rốn hay còn gọi là máu dây rốn hay máu bánh nhau chảy trong tuần hoàn thai nhi và cung cấp chất bổ cho bào thai đang phát triển trong tử cung người mẹ, là phần còn lại trong dây rốn và bánh nhau khi sản phụ sinh em bé.

Tế bào gốc có thể lấy từ 3 nguồn: Máu ngoại vi, tủy xương, máu cuống rốn. Tuy nhiên, việc lưu trữ tế bào gốc máu ngoại vi và tủy xương đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, có xâm lấn và tốn kém hơn nên máu cuống rốn được ưu tiên sử dụng.

 Máu cuống rốn cung cấp dồi dào tế bào gốc tạo máu và các tế bào gốc tạo máu này được ứng dụng trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh lí khác nhau. Tế bào gốc lấy từ máu cuống rốn có thể được sử dụng trong điều trị và hỗ trợ hơn 80 bệnh lý bao gồm bệnh bạch cầu, u lympho, ung thư máu, suy tủy, bệnh tự miễn (tiểu đường) hoặc các bệnh rối loạn di truyền (như thiếu máu, tan máu bẩm sinh)...Ngoài ra, tế bào gốc máu cuống rốn có thể biệt hóa thành những tế bào của những mô khác như: Cơ (cơ vân, cơ tim), tế bào gan, tế bào thận, tế bào não, tế bào phổi, tế bào da và tế bào tuyến tụy.

Thu thập máu cuống rốn được xem là kỹ thuật đơn giản, dễ thực hiện và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sản phụ và bé sơ sinh, có thể áp dụng cho cả sinh mổ và sinh thường.

Để lưu trữ máu cuống rốn thì trước khi sinh, người mẹ cần thực hiện một số xét nghiệm sức khỏe nhằm đảm bảo bản thân không mắc các bệnh như truyền nhiễm, ung thư, bệnh miễn dịch, nhiễm trùng và đảm bảo đủ điều kiện lưu trữ máu cuống rốn theo quy định của cơ sở lưu trữ.

Máu cuống rốn sau khi được thu thập sẽ được chuyển về ngân hàng để tiến hành các bước xử lý tiếp theo, nhằm loại bỏ những thành phần thừa, gạn tách lấy tế bào gốc và lưu trữ.

Lưu trữ máu cuống rốn thực chất là lưu trữ nguồn tế bào gốc quý giá phục vụ cho việc hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh lí và rối loạn tế bào trong tương lai.

 Hiện tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An liên kết cùng Bệnh viện phụ Sản Trung Ương để thu thập lưu giữ tế bào gốc máu cuống rốn cho khách hàng có yêu cầu.

Để bảo vệ sức khỏe mẹ và chăm sóc thai nhi, khám tư vấn tiền hôn nhân, tư vấn về di truyền...quý khách hãy đến Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An – Tầng 1 tòa nhà 7 tầng khối Phụ Sản.

🏠 Địa chỉ: Số 19 Tôn Thất Tùng, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

📧 Email: cdtssannhinghean@gmail.com

 
☎️ SĐT: 0914.796.228

để tra cứu kết quả sàng lọc sơ sinh cho trẻ của bạn.

 
 
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 1171
Tổng số lượt truy cập: 6106951