Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Phòng vắt, trữ sữa tại Bênh viện Sản Nhi Nghệ An

"Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”, sữa mẹ có vai trò quan trọng với quá trình phát triển toàn diện thể chất, trí não của trẻ. Tuy nhiên, vì một số lý do đặc biệt mà trẻ sinh ra không được bú trực tiếp sữa mẹ do nhiều nguyên nhân khác nhau như: sinh non hay trẻ hoặc mẹ mắc một số bệnh lý sau sinh cần điều trị.
 
Hiểu được tầm quan trọng của việc nuôicon bằng sữa mẹ và nhằm hỗ trợ các sản phụ có trẻ sau sinh phải tách mẹ đang điều trị tại khoa Sơ sinh, Hồi sức cấp cứu sơ sinh có thể tiếp nhận đầy đủ nguồn sữa mẹ ngay từ những tháng năm đầu đời; từ tháng 5/2022, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã triển khai phòng vắt, trữ sữa mẹ, nuôi dưỡng trẻ sơ sinh ngay tại khoa Sản bệnh của bệnh viện dưới sự hỗ trợ của nhân viên khoa Dinh dưỡng tiết chế.
 
 
Nhân viên y tế đang hướng dẫn cách hút vắt sữa cho các sản phụ 
 
Phòng vắt, trữ sữa bệnh viện hoạt động theo quy trình được xây dựng dựa trên những thực hành tốt nhất, được quy định rõ trong hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật thiết lập và các hướng dẫn triển khai phòng vắt, trữ sữa mẹ do Bộ y tế quy định. Phòng vắt, trữ sữa tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An được trang bị đầy đủ các thiết bị để hỗ trợ cho các mẹ vắt sữa như: máy vắt sữa, tủ bảo quản sữa ở nhiệt độ thích hợp, có bồn rửa bình, nồi luộc và nồi hấp... đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, an toàn, tạo sự yên tâm cho các sản phụ khi đến khi vắt, trữ sữa.
 
Tại đây, các bà mẹ cũng được nhân viên y tế trực tiếp hỗ trợ cách matxa vú, gọi sữa về, hướng dẫn mẹ cách cho con bú, cách vắt, thời gian vắt sữa, bảo quản sữa, cách bổ sung các dưỡng chất để có nguồn sữa dồi dào, được cập nhật thêm kiến thức về nuôi con bằng sữa mẹ.…Qua đó, người mẹ sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ và những lợi ích của trẻ khi được duy trì bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và đến khi bé yêu tròn 24 tháng tuổi.
Sữa sau khi vắt xong được cất trữ, bảo quản sạch sẽ, theo nhiệt độ thích hợp
 
Chị N.T. H (Quỳ Châu - Nghệ An) - một sản phụ có con đang điều trị tại khoa Sơ sinh chia sẻ: “ Con mình sinh non nên phải điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh, sau đó được chuyển sang khoa Sơ sinh để tiếp tục điều trị vàng da, thật may mắn vì tại Bệnh viện có phòng vắt trữ sữa nên mặc dù cả mẹ và con ở lại bệnh viện, nhưng con mình vẫn được bú sữa mẹ hoàn toàn, mình còn có thể trữ sữa cho bé nữa"
Sữa sau khi vắt xong được cất trữ, bảo quản sạch sẽ, theo nhiệt độ thích hợp
 
 
Anh N.H.H (Thanh Yên, Thanh Chương, NA) cho biết " Do vợ mình mới sinh mổ còn yếu, con thì đang nằm tách mẹ, điều trị ở khoa Sơ sinh nên hàng ngày mình dẫn vợ qua khu vắt trữ sữa để vắt sữa đưa vào cho con, vợ mình đến đây được gặp nhiều bà mẹ cùng hoàn cảnh, chia sẻ với nhau bí quyết nuôi con, được các y bác sỹ động viên, hướng dẫn nhiều nên tâm lý cũng thoải mái và vui vẻ hơn ".
 
Việc triển khai phòng vắt trữ sữa tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An là hoạt động có ý nghĩa, tạo dựng ý thức và hình thành thói quen nuôi con bằng sữa mẹ đúng cách cho các sản phụ. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chương trình thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc tại bệnh viện, thể hiện sự quan tâm sâu sát đến người bệnh của lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, hoạt động này không chỉ tạo ra lợi ích thiết thực cho người bệnh mà quan trọng hơn còn vì sự phát triển thể lực, trí lực cho trẻ em Việt Nam./
 
------
💌Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An💌
 
"Sản vui, Nhi khỏe - Mẹ, trẻ bình an"
 
🚑 Số 19, Tôn Thất Tùng, Tp Vinh, Nghệ An
 
📞 Đặt lịch khám/ tư vấn: 0941177228/0911179838
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 5701
Tổng số lượt truy cập: 6089578