Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Đoàn giám sát và hỗ trợ kỹ thuật của trung tâm kiểm chuẩn CLXNYH, Trường ĐH Y Hà Nội

Chiều ngày 12/10, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã có buổi làm việc với đoàn giám sát và hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm y học (CLXNYH). Đoàn chuyên gia gồm Trưởng đoàn - BSNT.Phạm Thị Hương Trang – Phó Giám đốc, Trưởng phòng XN và KCCL xét nghiệm hóa sinh – Miễn dịch thuộc Trung tâm Kiểm chuẩn CLXNYH –Trường Đại học Y Hà Nội và các thành viên của trung tâm. Đón tiếp đoàn từ phía Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An có BS CKII. Phạm Sỹ Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các Trưởng, phó các Khoa/Phòng liên quan.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn chuyên gia đã tiến hành thực hiện giám sát, hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ phận xét nghiệm của bệnh viện trong vận hành Hệ thống quản lý chất lượng phòng xét nghiệm theo Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm, được ban hành kèm theo Quyết định số 2429/QĐ-BYT ngày 12/6/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Từ những kết quả ghi nhận được đoàn sẽ đề xuất một số biện pháp khắc phục để bệnh viện có thể xem xét cải tiến hệ thống khắc phục những tồn tại để cải tiến mức chất lượng phòng xét nghiệm theo đúng mục tiêu kế hoạch mà bệnh viện đã đề ra.

 

Toàn cảnh buổi kết luận làm việc

 

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, chi tiết, khoa học đoàn đã thông qua kết luận vào cuối giờ buổi chiều cùng ngày. Đoàn đã thống nhất đánh giá mức chất lượng ở mức cao theo Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm. Tuy nhiên, các thành viên cũng đã đưa ra nhiều khuyến nghị để bệnh viện có thể cải tiến hơn nữa mức chất lượng của phòng xét nghiệm. BS CKII. Phạm Sỹ Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện trân trọng tiếp thu những đánh giá, nhận xét quý báu từ đoàn giám sát của Trung tâm kiểm chuẩn CLXNYH, Trường Đại học Y Hà Nội, cũng như có những chia sẻ về điều kiện thực tế và định hướng phát triển lĩnh vực xét nghiệm của Bệnh viện hướng tới trung tâm kỹ thuật cao Bắc Trung Bộ. Đồng thời, chỉ đạo Khoa Sinh hoá – Giải phẫu bệnh, Huyết học – Vi sinh và các khoa phòng liên quan nghiên cứu những phát hiện và ý kiến của đoàn để tham mưu cho Ban giám đốc triển khai thực hiện trong thời gian tới.

 

Đại diện BSNT.Phạm Thị Hương Trang - Trưởng đoàn, thông báo kết quả giám sát

 

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã triển khai xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng phòng xét nghiệm từ năm 2020, là bệnh viện thứ 11 trên cả nước và là bệnh viện thứ 3 trong khu vực Bắc Trung Bộ triển khai thành công hồ sơ bệnh án điện tử và ứng dụng nhiều tiện ích của công nghệ thông tin trong quản lý chất lượng ở lĩnh vực xét nghiệm. Sau mục tiêu đạt mức 5 của Tiêu chí, bệnh viện sẽ hướng tới chất lượng phòng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189 như lộ trình đề án mà bệnh viện đã đề ra.

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 7397
Tổng số lượt truy cập: 6091369