Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Lãnh đạo Sở Y tế làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Chiều ngày 13/10/2022, Đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An do PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Tham gia cùng đoàn công tác còn có DS CKII. Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế, DS CKI. Thái Bá Thắng – Phó Giám đốc BHXH Nghệ An, BS CKI. Phạm Quốc Dương – Chủ tịch Công Đoàn ngành cùng các đồng chí Lãnh đạo Chi cục Dân số tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trưởng, Phó phòng, Ban, Văn phòng Sở Y tế. Về phía Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp và làm việc với Đoàn có TS.BS CKII Tăng Xuân Hải – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng các Đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc, Trưởng, phó các Khoa/Phòng/Trung tâm, Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện.

 

Toàn cảnh buổi làm việc 

 

Tại buổi làm việc, Ths.Bs Hồ Giang Nam – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp thay mặt lãnh đạo bệnh viện báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Bệnh viện trong 3 năm gần đây và kế hoạch phát triển giai đoạn 2022 – 2026. Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An là Bệnh viện chuyên khoa hạng I, tuyến chuyên môn cao nhất về khám và điều trị trong lĩnh vực Sản, Phụ khoa và Nhi khoa trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Hiện tại, Bệnh viện có quy mô 1.200 giường bệnh kế hoạch và 1.608 giường bệnh thực kê. Bệnh viện được tổ chức thành 41 khoa/phòng/trung tâm gồm: 09 phòng chức năng, 25 khoa lâm sàng, 06 khoa cận lâm sàng và 01 trung tâm. Trong 2 năm dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, bệnh viện vẫn luôn đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch và là điểm sáng của ngành y tế về công tác này. Trong khó khăn như vậy nhưng các chỉ số chuyên môn và hoạt động của bệnh viện vẫn đạt mục tiêu đề ra, diễn biến xu hướng rất tốt. Chuyên môn kỹ thuật cao, mới vẫn được hoàn thiện và phát triển về cả chiều sâu và chiều rộng. Phong cách, thái độ của nhân viên y tế, hình ảnh bệnh viện, bệnh phòng Xanh - sạch - đẹp, chất lượng bệnh viện thay đổi vượt bậc so với trước đây. Quyền lợi, đời sống vật chất, tinh thần của viên chức, người lao động được bảo đảm đầy đủ, kịp thời. Công tác chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế vẫn được duy trì và đẩy mạnh. Lĩnh vực sàng lọc trước sinh và sơ sinh đang từng bước thể hiện được vai trò của trung tâm vùng, phối hợp chuyên môn giữa sản và nhi đang mang lại những kết quả hết sức to lớn cho người bệnh. Đặc biệt trong giai đoạn này, bệnh viện đã triển khai thực hiện bỏ bệnh án giấy để tiến đến bệnh án điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản trị bệnh viện, cải cải cách thủ tục hành chính, từng bước tiến đến bệnh viện thông minh theo lộ trình. Những kết quả này đang là nền tảng vững chắc để hướng tới xây dựng Bệnh viện trở thành bệnh viện Vùng, là đơn vị tuyến cuối về khám và điều trị Sản khoa – Nhi khoa khu vực Bắc Miền Trung trong giai đoạn tới.

 

Tại buổi làm việc Đoàn công tác của Sở Y tế đã cùng thảo luận để tháo gỡ và hướng dẫn Bệnh viện khắc phục những khó khăn, vướng mắc Bệnh viện đang gặp phải trong công tác khám chữa bệnh, nguồn nhân lực chất lượng cao đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện, cơ chế tài chính, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, chuyển tuyến cũng như cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh ...

 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc PGS.TS. Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đạt được mục tiêu trở thành bệnh viện Vùng trong thời gian sớm nhất.

 

PGS.TS. Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc 

 

Với những kiến nghị đề xuất của Bệnh viện, Đồng chí Giám đốc Sở Y tế đã đưa ra các định hướng chỉ đạo triển khai trong thời gian tới, cụ thể về các vấn đề: Đổi mới, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ tạo sức mạnh cho đơn vị; Đột phá về chuyên môn kỹ thuật, phát triển đồng bộ tất cả các mảng, phát triển song song giữa lâm sàng và cận lâm sàng, giữa sản, phụ khoa và nhi khoa; Cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và khám chữa bệnh; Đào tạo, tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực cần có định hướng xa và bền vững; Tăng cường sự giúp đỡ chuyên môn của tuyến trên diện rộng; Phát triển nhiều các hoạt động quản lý chất lượng Bệnh viện để nâng chất lượng bệnh viện; Đẩy mạnh hoạt động chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới và hợp tác quốc tế.

 

TS.BSCKII Tăng Xuân Hải - Bí thư Đảng ủy ,Giám đốc Bệnh viện trân trọng cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Giám đốc Sở

 

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, TS.BSCKII Tăng Xuân Hải – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện trân trọng cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Giám đốc Sở và ý kiến phát biểu của các đồng chí trong Đoàn công tác Sở Y tế. Đồng chí Giám đốc cũng cam kết bệnh viện sẽ không ngừng nỗ lực, hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, tập trung nguồn lực sớm đạt mục tiêu đã đề ra, xứng tầm là một điểm sáng của ngành trong thời gian tới./.

 

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 743
Tổng số lượt truy cập: 6215106