Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An hỗ trợ huyện Quỳnh Lưu truy vết, xét nghiệm chống dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, sáng nay, ngày 29/7, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã điều động 10 nhân viên y tế đến huyện Quỳnh Lưu để hỗ trợ huyện thực hiện nhanh, kịp thời công tác truy vết, xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trên địa bàn huyện.

TS. BSCKII. Tăng Xuân Hải - Giám đốc bệnh viện đã trực tiếp đi Quỳnh Lưu để chỉ đạo, bố trí nhân lực và cơ sở vật chất đầy đủ cho đoàn cán bộ y tế Bệnh viện hỗ trợ chống dịch. Đội ngũ nhân viên y tế được cử đi làm nhiệm vụ lần này đều là những người có chuyên môn vững và đã kinh nghiệm chống dịch, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và tình hình chống dịch cấp bách trên địa bàn.

Ngay khi đến huyện Quỳnh Lưu, TS.BSCKII. Tăng Xuân Hải, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi đã tham dự cuộc họp cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Tỉnh cùng huyện Quỳnh Lưu do PGS.TS. Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An chủ trì. Theo đó, tính từ 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên được phát hiện vào ngày 26/7, đến nay, chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa Minh An (huyện Quỳnh Lưu) đã có 11 bệnh nhân mắc Covid-19 ở tại địa phương và 01 bệnh nhân tại thị xã Hoàng Mai. 6 địa bàn có ca nhiễm Covid-19 bao gồm các xã: Quỳnh Hưng, An Hòa, Quỳnh Lâm, Quỳnh Giang, Tân Sơn và Quỳnh Văn.
 
PGS.TS. Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An chủ trì cuộc họp 
Qua phân tích, đánh giá, truy vết cho thấy tình trạng lây nhiễm Covid-19 diễn ra trong 1 tuần trở lại đây, tất cả ca nhiễm đều liên quan đến Bệnh viện Đa khoa Minh An. Hiện tại, Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Minh An đang có 7 bệnh nhân cần chăm sóc. Tất cả các y bác sĩ khoa Sản bệnh viện này hiện đều là F1, không có nhân lực chăm sóc bệnh nhân. Bệnh viện cần sự hỗ trợ nhân lực chăm sóc, điều trị.

Từ "ổ dịch" Bệnh viện ĐK Minh An, các lực lượng chức năng đã thực hiện truy vết được 309 trường hợp F1 và lấy mẫu xét nghiệm cho 6.201 người (tính đến tối ngày 28/7). Số mẫu này vẫn chưa xét nghiệm hết. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết thêm các F1 khi xuất hiện thêm 3 ca nhiễm mới vào sáng 29/7…

Theo PGS. TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nhấn mạnh, cả hệ thống chính trị - xã hội huyện Quỳnh Lưu cần tích cực vào cuộc; nêu cao vai trò của người đứng đầu trong phòng chống dịch. Do các trường hợp F0 vẫn đang xuất hiện nên huyện Quỳnh Lưu cần tiếp tục nỗ lực làm tốt công tác điều tra, truy vết và thần tốc tìm kiếm người liên quan để khống chế dịch.

Các cơ quan y tế ở tỉnh, huyện Quỳnh Lưu cần thực hiện lấy mẫu xét nghiệm rộng, không bỏ sót các trường hợp liên quan; thần tốc xét nghiệm để kịp thời phát hiện ca nhiễm; tiếp tục phun hóa chất tiêu trùng, khử độc khu vực xung quanh nơi sinh sống của bệnh nhân.

Đồng thời, Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Sản Nhi tăng cường 10 y, bác sĩ cho huyện Quỳnh Lưu phòng chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm. Trong sáng nay, các cán bộ y, bác sĩ bệnh viện Sản Nhi đã có mặt tại Quỳnh Lưu để trực tiếp thực hiện nhiệm vụ.
 
 
Các y, bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm cho các bệnh nhân  
Qua buổi họp, PGS.TS Dương Đình Chỉnh giao trách nhiệm cho Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Minh An điều trị cho các bệnh nhân ở Khoa Sản bệnh viện này; hỗ trợ chăm sóc cháu bé 13 ngày tuổi - con của bệnh nhân Covid-19.
 
 
Việc hỗ trợ kịp thời từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong thời điểm này có vai trò rất lớn trong công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh./.


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 272
Tổng số lượt truy cập: 6038186