Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bé gái 6 tuổi đứt tai vì kính vỡ trong lúc chơi đùa ở nhà

Vừa qua, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp nhận bệnh nhi 6 tuổi nhập viện với tình trạng chảy máu nhiều, có vết rách lớn ở tai phải.


 

Ngày 11/1, Khoa Tai mũi Họng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) đã tiếp nhận bệnh nhi T.T.A, 6 tuổi ở Hưng Nguyên được chuyến đến sau khi sơ cứu và băng ép vết thương tại Bệnh viện đa khoa huyện Hưng Nguyên.

 

Theo lời kể của gia đình, trong lúc đạp xe đạp thì trẻ đâm vào tủ kính và bị thương, xuất hiện máu chảy nhiều vùng tại vị trí tai phải. Sau khi được sơ cứu, trẻ được chuyển tuyến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng có vết rách lớn khoảng 4cm vùng vành tai - mang tai phải; rách dái tai phải; lộ sụn vành tai; máu chảy nhiều. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, bệnh nhi ổn định và được chuyển về khoa Tai mũi họng để tiếp tục theo dõi và điều trị. Trẻ dự kiến sẽ sớm xuất viện trong thời gian tới.

 

ThS.BS. Phan Quang Trung, Phó trưởng khoa Tai Mũi họng, trưởng kíp phẫu thuật cho biết: Thời gian gần đây, khoa đã tiếp nhận nhiều trường hợp bị thương phải nhập viện để điều trị do tai nạn từ mảnh vỡ kính. Đây là những tai nạn không may xảy ra, xuất phát chủ yếu từ bản tính tò mò, hiếu động của trẻ nhỏ, có thể bất ngờ xảy đến ở mọi nơi. Trong những trường hợp đó, gia đình và người thân cần quan sát và phát hiện sớm, đưa trẻ đến cơ sở y tế có chuyên khoa nhanh để cấp cứu kịp thời.

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 66
Tổng số lượt truy cập: 6171772