Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cùng chung tay "Làm cho thế giới sạch hơn"

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An luôn tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch "Làm cho Thế giới sạch hơn" diễn ra hàng năm. Thông qua các hoạt động thiết thực, Bệnh viện khẳng định quyết tâm "Cùng hành động để thay đổi thế giới", xây dựng môi trường sống xanh để phát triển bền vững. 

Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 và được tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Đến nay, Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 180 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

            Tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Đảng uỷ - Ban Giám đốc bệnh viện cũng đã phát động chiến dịch và quán triệt toàn thể nhân viên y tế trong bệnh viện cùng chung tay hành động các hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường như: tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc thu gom, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh trong bệnh viện, nhất là chất thải nguy hại; tập trung giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe người dân.

            Để hoạt động diễn ra hiệu quả, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường theo Luật bảo vệ môi trường năm 2020. Tăng cường truyền thông bằng nhiều hình thức. Khuyến khích, khen thưởng các tập thể, cá nhân có mô hình, giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả.

 

(Hình ảnh: Các nhân viên y tế tham gia ngày "Thứ 6 xanh" tại Bệnh viện)

            Bệnh viện đã tổ chức các buổi dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại đơn vị, trồng và chăm sóc cây xanh, nâng cao ý thức tự giác trong giữ gìn và bảo vệ môi trường. Hàng tuân vào thứ 6, toàn bộ nhân viên y tế tại bệnh viện thực hiện phong trào "Thứ 6 xanh" tại đơn vị. Phong trào đã được toàn thể nhân viên đón nhận tích cực và đem lại một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp tại Bệnh viện

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 5664
Tổng số lượt truy cập: 6089540