Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023

 

                Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023 với chủ đề “Nước an toàn và đầy đủ cho mọi người”, kéo dài từ ngày 29/4/2023 đến ngày 6/5/2023. 

          Thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và môi trường nông thôn các giai đoạn từ 2000-2015, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các chương trình, dự án về nước sạch và vệ sinh nông thôn cơ bản đạt mục tiêu đề ra. Đến hết năm 2021, tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh khoảng 90%; 54% sử dụng nước đạt QCVN (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống); 94% hộ gia đình nông thôn có nhà tiêu, trong đó 76% có nhà tiêu hợp vệ sinh; 96% trường học, trạm y tế có công trình cấp nước và vệ sinh...

       Năm 2023, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn chủ đề “Nước an toàn và đầy đủ cho mọi người” với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia của người dân và chính quyền địa phương trong việc cùng thúc đẩy thực hiện cấp nước an toàn, đảm bảo an ninh nguồn nước, vệ sinh môi trường và thực hành tốt vệ sinh cá nhân để hướng tới bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững.

         Để hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023, các cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã nhiệt tình tham gia các hoạt động trong chương trình của tuần lễ. Nằm trong chuỗi hoạt động này, Ban lãnh đạo đã quán triệt các CBVCNLĐ thực hiện dọn dẹp vệ sinh tại nơi làm việc, trông thêm cây xanh để tạo môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát.. Đồng thời cũng tuyên truyền cho các CBVCNLĐ nâng cao ý thức bảo vệ và giữ gìn khuôn viên Bệnh viện luôn sạch, đẹp, để mọi người có được môi trường làm việc trong lành, thoải mái. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn nước.

          Hiện nay nước được sử dụng trong sinh hoạt ở bệnh viện hoàn toàn là nước máy. Bệnh viện trang bị nhiều hệ thống lọc nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, người nhà người bệnh, khách thăm và của CBVCNLĐ tại Bệnh viện. Bệnh viện cũng đã tổ chức kiểm tra, giám sát, trong đó tổ chức các đợt kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt tại Bệnh viện và tổ chức quan trắc nước thải đầu ra của hệ thống xử lý nước thải của Bệnh viện. Đồng thời, giám sát vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh tại các khu vực nguy cơ .

                                                                                                                         Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 754
Tổng số lượt truy cập: 6215139