Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Phòng tránh viêm họng cho trẻ mùa nắng nóng

Viêm họng cấp tính là tình trạng niêm mạc họng của trẻ bị sưng nề một cách nhanh chóng. Nguyên gây viêm họng cấp tính có thể do vi khuẩn, virus, vi nấm hoặc tác động của môi trường như nóng lạnh đột ngột…

 

1. Các thói quen mùa hè làm cho trẻ dễ bị viêm họng cấp

- Ăn hoặc uống đồ uống quá lạnh như kem, nước đá...

- Đi bơi ở các bể bơi có nước không được đảm bảo vệ sinh

- Sử dụng quạt và điều hòa không đúng cách: Quạt thẳng vào mặt khi nằm trong phòng điều hòa hoặc khi cơ thể đang ra mồ hôi nhiều.

 

2. Một số cách cha mẹ nên áp dụng để phòng tránh viêm họng cho trẻ

- Hạn chế cho trẻ ăn uống đồ quá lạnh: Nếu trẻ thích ăn thì cho trẻ ăn từng ít một để thích nghi dần tránh cho họng bị nhiễm lạnh đột ngột.

- Sử dụng điều hòa hợp lý: Không để nhiệt độ quá thấp, tránh luồng không khí lạnh phả trực tiếp vào người trẻ. Vào phòng rồi mới bật điều hòa và tắt điều hòa 20-30 phút trước khi ra khỏi phòng. Tránh việc ra vào quá nhiều khi ở trong phòng điều hòa.

- Khi ngủ trong phòng điều hòa nên đắp cho trẻ một chiếc chăn mỏng hoặc quàng khăn mỏng để giữ ấm vùng cổ cho trẻ.

- Hạn chế đi bơi hoặc lựa chọn các bể bơi đảm bảo vệ sinh

- Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và súc họng bằng nước muối ấm

- Cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng và cho trẻ ăn uống các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin C để nâng cao sức đề kháng.

 

Tóm lại: Mùa hè thời tiết nóng bức, môi trường dễ ô nhiễm là điều kiện thuận lợi để các vi sinh vật phát triển và gây bệnh. Vì vậy, việc chăm sóc trẻ đúng cách để phòng bệnh là vô cùng quan trọng. Khi trẻ bị viêm họng cấp, sốt cao nên cho trẻ đi khám bệnh càng sớm càng tốt. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc kháng sinh để điều trị cho trẻ vì bệnh sẽ không khỏi mà đôi khi còn gây nguy hiểm, đặc biệt làm cho vi khuẩn kháng thuốc, nếu trẻ bị bệnh tái lại thì rất khó điều trị.


                                                                Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

 

 


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 4303
Tổng số lượt truy cập: 6088104