Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Lớp học tiền sản Nuôi con bằng sữa mẹ tháng 8/2021

Chiều 05/08, lớp học tiền sản với chủ đề: "Nuôi con bằng sữa mẹ " đã được diễn ra tại Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Đây là lớp học tiền sản được tổ chức định kỳ, nhằm trang bị cho các thai phụ những kiến thức cần thiết trong quá trình mang thai và nuôi con nhỏ bằng sữa mẹ.

 

 BV Sản Nhi Nghệ An tổ chức lớp học tiền sản nuôi con bằng sữa mẹ 

Lớp học được tổ chức với sự tham gia của 15 mẹ bầu đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, dưới sự giảng dạy của Ths.Bs. Lương Thị Oanh – Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh.Tại buổi học, các học viên đã được trang bị những kiến thức bổ ích về tiền sản cho mẹ bầu như: Lợi ích của sữa mẹ, Bí quyết mẹ có nhiều sữa cho bé bú, Tư thế cho bé bú đúng, Dấu hiệu khi bé đói, dấu hiệu khi bé bú no, Xử trí các trường hợp thường gặp ở mẹ trong thời gian cho bú...Ngoài ra, các mẹ bầu đã được thảo luận, giải đáp những thắc mắc trong hành trình khởi đầu làm mẹ và nuôi con nhỏ.

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đã được cả thế giới ghi nhận, tuy nhiên công cuộc nuôi con bằng sữa mẹ là một chuỗi quá trình mà để hiệu quả thì người mẹ phải được cung cấp đầy đủ kiến thức từ giải phẫu bầu vú, cơ chế tiết sữa, cách ngậm bắt vú đúng cách, tư thế bú đúng, cách vắt và lưu trữ sữa, cách duy trì nguồn sữa lâu dài... Vì vậy, vai trò của người nhân viên y tế là cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp những kiến thức cần thiết và đồng hành cùng người mẹ trong quá trình nuôi con bằng dòng sữa quý giá này.

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An là một trong những bệnh viện luôn đồng hành và giúp đỡ các bà mẹ được nuôi con bằng chính dòng sữa của mình. Từ đó, thôi thúc người nhân viên y tế không ngừng trau dồi và cập nhật những kiến thức về thực hành nuôi con bằng sữa mẹ hiệu quả để tăng số lượng bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục kéo dài thời gian cho con bú sữa mẹ về sau./Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 39
Tổng số lượt truy cập: 6038321