Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tham gia công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 4

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về triển khai chiến dịch tiêm chủng diện rộng, ngày 30/07, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã ra quân cử đội công tác thực hiện nhiệm vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 4 cho các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn. Chiến dịch tiêm chủng đợt 4 được triển khai trong 3 ngày từ ngày 30/07 đến ngày 01/8 tại điểm tiêm Trường Tiểu học Lê Mao.

 

Mỗi đội tiêm của Bệnh viện bao gồm 01 bác sĩ khám sàng lọc, 01 điều dưỡng thực hiện kỹ thuật tiêm, 01 bác sĩ và 01 điều dưỡng theo dõi sau tiêm, 01 nhân viên hành chính được tập huấn về an toàn tiêm chủng.

 

Các đối tượng tiêm được kiểm tra thông tin, sàng lọc chặt chẽ, đảm bảo không để sai sót xảy ra. Sau tiêm, người dân sẽ thực hiện theo dõi 30 phút trước khi ra về. Ngoài ra, tại điểm tiêm chủng được bố trí đội cấp cứu lưu động với đầy đủ nhân lực, thuốc, phương tiện và các trang thiết bị thiết yếu để xử lý các tình huống phản ứng có thể xảy ra sau tiêm.

 

Trước đó, để chuẩn bị tốt cho việc tiêm vắc xin đợt 4 và các đợt tiếp theo, ngày 27/7 Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tham dự lớp tập huấn chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An tổ chức.

 

Dự kiến sẽ có gần 8300 liều vắc xin Covid-19 của hãng Moderna được tiêm cho người dân.

 

Đến thời điểm hiện tại, công tác tiêm chủng đang diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo an toàn chống dịch, cũng như an toàn trong tiêm chủng, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng nào xảy ra.

 

Bên cạnh công tác tiêm chủng cộng đồng thì Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An còn thực hiện tiêm chủng tại Bệnh viện theo sự phân công của Sở Y tế.

 

Một số hỉnh ảnh: 

 

 

 


 

 

 

   


Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 105
Tổng số lượt truy cập: 6039809