Loading...
Chào mừng bạn đến với Website Bệnh Viện Sản nhi Nghệ An

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho nhân viên y tế

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Nghệ An về việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19, từ ngày 6/7 đến 8/7, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức tiêm vắc xin Covid – 19 mũi 2 cho cán bộ y tế tại Bệnh viện. Gần 700 cán bộ y tế đã tiêm mũi 1 trước đó (22-28/4) đủ điều kiện để tiêm phòng trong đợt 2 này.

Giám sát tại buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 có các đồng chí Ban Giám đốc BV và lãnh đạo một số phòng chức năng.

Để đảm bảo sự an toàn trước, trong và sau tiêm chủng, với kinh nghiệm tổ chức đợt 1, và kiến thức đã được tập huấn bài bản, bệnh viện đã khẩn trương hoàn thiện công tác chuẩn bị, bố trí khu tiêm phòng riêng biệt; tổ chức đầy đủ các phương tiện, quy trình xử trí khi xảy ra phản ứng; phân công nhân sự chuyên môn khám, tiêm, tư vấn trước tiêm và theo dõi sau tiêm 30 phút. Đồng thời, tư vấn, hướng dẫn nhân viên về những điều cần biết khi tiêm vắc xin phòng COVID –19 và các phản ứng có thể xảy ra sau khi tiêm.

Là tuyến đầu chống dịch, việc được tiêm ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế sẽ làm giảm khả năng lây nhiễm chéo trong bệnh viện, đảm bảo an toàn cho cộng đồng, nhất là với các bệnh nhân sức khỏe yếu như: Phụ nữ có thai, bà mẹ cho con bú, trẻ em… Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh và trong cả nước hiện nay; việc được tiêm phòng vắcxin cũng là trách nhiệm của cán bộ y tế, sẵn sàng hơn trong công tác tham gia phòng chống dịch.
 
 Một số hình ảnh: 
 
 

Quảng cáo
Thống kê truy cập
Người đang truy cập: 40
Tổng số lượt truy cập: 6038325